Monday, 02/08/2021 - 05:49|

Chuyên đề Phát triển tình cảm - Kĩ năng xã hội năm học 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, sáng ngày 25/12/2020 trường Mầm non La Hiên đã tổ chức thực hiện chuyên đề “Giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội.

CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM - KĨ NĂNG XÃ HỘI

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021sáng ngày 25/12/2020 trường Mầm non La Hiên đã tổ chức thực hiện chuyên đề “Giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội.

Giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non là nhằm giúp trẻ có những tình cảm, những chuẩn mực đạo đức, những kinh nghiệm trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm. Giáo dục kỹ năng sống giúp trẻ tự lập, tự tin, tích cực, sáng tạo trong cuộc sống.

Giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội tạo cơ hội cho trẻ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào giải quyết các vấn đề của thực tiễn gần gũi với đời sống hàng ngày của trẻ. Việc giáo dục và vận dụng tốt kỹ năng sẽ giúp trẻ có nhân cách tốt, góp phần mở rộng nhận thức, phát triển trí tuệ, giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mĩ, phát triển ngôn ngữ... cho trẻ.

Chuyên đề được tổ chức tại trường, đây là cơ hội cho giáo viên nhà trường được tiếp cận và học hỏi những kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ ở các độ tuổi. Các đồng chí giáo viên trong trường được dự thực hành 02  hoạt động phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ:

+ Lứa tuổi 3-4 tuổi: Bé nói lời chào, lời cảm ơn.

+ Lứa tuổi 4-5 tuổi: Dạy trẻ không đi theo và nhận quà của người lạ.

* Một số hình ảnh của chuyên đề:

Hoạt động Dạy trẻ không đi theo và nhận quà của người lạ

Hoạt động Bé nói lời chào, lời cảm ơn

Năm 2021 : 2.449