Thursday, 16/07/2020 - 23:37|

“Bé vui hội xuân” 2018

Sáng ngày 26/03/2018, trường mầm non La Hiên tưng bừng tổ chức chương trình " Bé vui hội xuân "năm 2018

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới chào xuân Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 26/03/2018, trường mầm non La Hiên phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tưng bừng tổ chức chương trình "Bé vui hội xuân" cho học sinh trong toàn trường.

Đây là hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường. Chương trình "Bé vui hội xuân" được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các em được trải nghiệm, vui chơi, được hòa mình trong không khí rộn ràng của những hoạt động ngày xuân, nhằm giúp các bé hiểu thêm về nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đến dự chia vui cùng nhà trường có đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng đông đảo phụ huynh. Tham dự hội xuân các bé được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm sắc xuân do các bậc phụ huynh,cô giáo và các bé biểu diễn. Với chủ đề " Hương sắc mùa xuân" các bé tự tin hát múa biểu diễn mang lại các tiết mục ấn tượng cho người xem tiết mục trình diễn thời trang với những bộ trang phục chào xuân rất đẹp mắt và ấn tượng của các bé khối MGN. Đặc biệt, trong hội xuân năm nay, nhà trường đã tổ chức cho các bậc phụ huynh ,cô giáo và các bé được tham gia các cuộc thi dựa trên niềm yêu thích say mê của các bé như: Làm tranh từ các nguyên vật liệu tự nhiên...Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và thu hút được rất nhiều bạn nhỏ tham gia. Với năng khiếu của mình, các thí sinh dự thi đã đạt thành tích cao và tạo ra được bức tranh độc đáo, ấn tượng. Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm và trao giải cho các lớp ngay tại ngày hội. Ngoài ra, các bậc phụ huynh ,cô giáo và các bé được tham gia vào các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao, chuyền bóng,dẫm bóng,nhảy sạp...

Sau chương trình các bé được hòa mình vào không khí ngày hội chợ xuân với các gian hàng phong phú, hấp dẫn, với nhiều món ăn được các em yêu thích. Những túp lều nhỏ, những món ăn quê, một góc câu đối tất cả đều được các cô giáo tự tay trang trí, tự tay chuẩn bị với mong muốn tạo cho các con cảm giác gần gũi về một phiên chợ quê truyền thống. Các bé với những tà áo dài xúng xính, những đôi má đỏ hây hây, đeo túi nhỏ cùng rủ bạn đi hội chợ mua hàng, chọn quà, cùng thưởng thức các món ăn tái hiện lại không gian chợ quê truyền thống, hội chợ xuân mang đầy đủ những nét độc đáo của chợ tết xưa với bánh chưng, rau củ, mứt tết đến các món ăn dân gian như ngô khoai luộc, bún đậu, chả xiên, chè thập cẩm...Tất cả tạo nên cho các con một phiên chợ đặc biệt. Một phiên chợ với những người khách hàng tí hon và người bán là cô giáo của chính các bé, đặc biệt cũng bởi chợ chỉ diễn ra trong một buổi trong một năm nhưng mang lại cho sự trải nghiệm thú vị cho các bé với nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Chương trình " Bé vui hội xuân" đã thành công tốt đẹp. Chúc các bậc phụ huynh và các bé một năm mới An khang - Thịnh vượng, Vạn sự tốt lành.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày hội

Năm 2020 : 7.908